CHIA TÀI SẢN TRONG TRƯỜNG HỢP VỢ CHỒNG SỐNG CHUNG VỚI GIA ĐÌNH

VPLaw cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ Ly hôn nhanh và giải quyết tranh chấp về tài sản trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình.

Nếu tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình không xác định được

Trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình mà ly hôn, nếu tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình không xác định được thì vợ hoặc chồng được chia một phần trong khối tài sản chung của gia đình căn cứ vào công sức đóng góp của vợ chồng vào việc tạo lập, duy trì, phát triển khối tài sản chung cũng như vào đời sống chung của gia đình. Việc chia một phần trong khối tài sản chung do vợ chồng thỏa thuận với gia đình; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

Nếu tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình xác định được

Trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình mà ly hôn, nếu tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình có thể xác định được theo phần thì khi ly hôn, phần tài sản của vợ chồng được trích ra từ khối tài sản chung đó để chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

✔️ Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

✔️ Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

✔️ Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

✔️ Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Mọi vướng mắc liên quan đến tư vấn thủ tục ly hôn và chia tài sản chung, Quý khách hàng vui lòng liên hệ VPLaw để nhận được sự hướng dẫn tận tình nhất từ các luật sư và các chuyên gia hàng đầu qua số tổng đài tư vấn 0865576604 hoặc gửi email đề nghị tư vấn đến info@vplaw.vn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *