QUY TRÌNH PHÁP LÝ CHO MỘT DỰ ÁN ĐẦU TƯ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

Hiện pháp lý dự án là một trong những mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi có ý định đầu tư vào một dự án bất động sản hình thành trong tương lai. Các nhà đầu tư chính vì vậy cũng đã có những động thái minh bạch và rõ ràng hơn trong các thủ tục thực hiện dự án.

Dưới đây là các bước cơ bản của một quy trình pháp lý dự án đầu tư kinh doanh bất động sản mà dựa vào đó khách hàng hay các nhà đầu tư có thể có cái nhìn rõ ràng hơn về dự án/sản phẩm mà mình dự kiến đầu tư:


  1. Lập thủ tục “Quyết định chủ trương đầu tư”
  2. Lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500
  3. Lập thủ tục giao thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất
  4. Thực hiện việc đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp nhận đầu tư, công nhận chủ đầu tư, thẩm định thiết kế cơ sở, thẩm định thiết kế kỹ thuật, cấp Giấy phép xây dựng. Sau đó tiến hành khởi công xây dựng các công trình trong dự án đã được phê duyệt.
  5. Xác định nghĩa vụ tài chính, nộp tiền sử dụng đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dự án, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

 

Thực tế, quy trình pháp lý dự án không bắt buộc phải thực hiện theo trình tự các bước như trên. Tuy nhiên, hầu hết dự án phải đảm bảo được các yếu tố này thì mới được công nhận đầy đủ pháp lý theo quy định pháp luật. Trước khi thực hiện, chủ đầu tư nên tham vấn pháp lý từ cơ quan chức năng có thẩm quyền, các luật sư hay chuyên gia pháp lý bất động sản để nắm rõ được thủ tục này hơn. Mục đích cuối cùng là đảm bảo cho dự án được triển khai một cách nhanh chóng, thuận tiện.

 

VPLaw cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý toàn diện trong lĩnh vực đầu tư, doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện các thủ tục pháp lý trong thời gian ngắn nhất mà vẫn đảm bảo tính chính xác, chuyên nghiệp, an toàn và giá cả phải chăng. Liên hệ ngay cho VPLaw để được tư vấn, báo giá dịch vụ qua số tổng đài tư vấn 0865576604 hoặc gửi email đề nghị tư vấn đến info@vplaw.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *