a

Facebook

Zalo

Copyright 2020 All Rights Reserved.

8:00 - 19:00

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6.

8:00 - 19:00

Open from Monday to Friday.

0865576604

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0865576604

Call us for a free consultation

Facebook

Search
Menu
 

QUY TRÌNH PHÁP LÝ CHO MỘT DỰ ÁN ĐẦU TƯ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

Công ty Luật TNHH MTV Việt Phúc > Bất động sản  > QUY TRÌNH PHÁP LÝ CHO MỘT DỰ ÁN ĐẦU TƯ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

QUY TRÌNH PHÁP LÝ CHO MỘT DỰ ÁN ĐẦU TƯ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

Hiện pháp lý dự án là một trong những mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi có ý định đầu tư vào một dự án bất động sản hình thành trong tương lai. Các nhà đầu tư chính vì vậy cũng đã có những động thái minh bạch và rõ ràng hơn trong các thủ tục thực hiện dự án.

Dưới đây là các bước cơ bản của một quy trình pháp lý dự án đầu tư kinh doanh bất động sản mà dựa vào đó khách hàng hay các nhà đầu tư có thể có cái nhìn rõ ràng hơn về dự án/sản phẩm mà mình dự kiến đầu tư:


 1. Lập thủ tục “Quyết định chủ trương đầu tư”
 2. Lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500
 3. Lập thủ tục giao thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất
 4. Thực hiện việc đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp nhận đầu tư, công nhận chủ đầu tư, thẩm định thiết kế cơ sở, thẩm định thiết kế kỹ thuật, cấp Giấy phép xây dựng. Sau đó tiến hành khởi công xây dựng các công trình trong dự án đã được phê duyệt.
 5. Xác định nghĩa vụ tài chính, nộp tiền sử dụng đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dự án, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

 

Thực tế, quy trình pháp lý dự án không bắt buộc phải thực hiện theo trình tự các bước như trên. Tuy nhiên, hầu hết dự án phải đảm bảo được các yếu tố này thì mới được công nhận đầy đủ pháp lý theo quy định pháp luật. Trước khi thực hiện, chủ đầu tư nên tham vấn pháp lý từ cơ quan chức năng có thẩm quyền, các luật sư hay chuyên gia pháp lý bất động sản để nắm rõ được thủ tục này hơn. Mục đích cuối cùng là đảm bảo cho dự án được triển khai một cách nhanh chóng, thuận tiện.

 

VPLaw cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý toàn diện trong lĩnh vực đầu tư, doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện các thủ tục pháp lý trong thời gian ngắn nhất mà vẫn đảm bảo tính chính xác, chuyên nghiệp, an toàn và giá cả phải chăng. Liên hệ ngay cho VPLaw để được tư vấn, báo giá dịch vụ qua số tổng đài tư vấn 0865576604 hoặc gửi email đề nghị tư vấn đến info@vplaw.vn.

 • BẢN TIN PHÁP LÝ SỐ 02 THÁNG 02/2021

 • Công ty Luật Việt Phúc tham gia buổi giao lưu trực tuyến: Xây nhà ở thành phố, làm sao để giảm phiền phức?

 • BẢN TIN PHÁP LÝ SỐ 22 THÁNG 12/2020

 • THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THẾ CHẤP

 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý trên nhiều lĩnh vực

  a

  TRANH TỤNG

  Kinh nghiệm tranh tụng và giải quyết tranh chấp tại Tòa án, Trọng tài hơn 20 năm trên phạm vi toàn quốc.

  a

  PHÁP CHẾ

  Cung cấp dịch vụ tư vấn thường xuyên cho mọi hoạt động đối nội và đối ngoại tiềm ẩn rủi ro pháp lý cho khách hàng, bao gồm: hợp đồng, văn bản quản trị nội bộ, thủ tục hành chính, đàm phán, thương lượng...

  a

  TƯ VẤN

  Kinh nghiệm tư vấn kết hợp giữa kiến thức pháp lý chuyên sâu và kinh nghiệm từ tranh tụng và giải quyết tranh chấp.

  a

  THỦ TỤC

  Thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục hành chính theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức cho khách hàng.

 • 0865576604