NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ KHI ĐẦU TƯ VÀO VIỆT NAM?

Tính đến 20/12/2019, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà ĐTNN đạt 38,02 tỷ USD, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2018. Vốn thực hiện của dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 20,38 tỷ USD, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm 2018.

Tính lũy kế đến ngày 20/12/2019, cả nước có 30.827 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 362,58 tỷ USD. Vốn thực hiện lũy kế của các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 211,78 tỷ USD, bằng 58,4% tổng vốn đăng ký còn hiệu lực.

Môi trường chính trị và kinh tế ổn định cùng với những điều chỉnh về chính sách, quy định pháp luật thuận lợi của Việt Nam trong những năm gần đây đã thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư.

Để thuận lợi hơn trong hoạt động kinh doanh, các nhà đầu tư nước ngoài cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau khi đầu tư vào Việt Nam:

1.Các trường hợp phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:


  • Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài;
  • Tổ chức kinh tế phải đáp ứng điều kiện và thực hiện thủ tục đầu tư theo quy định đối với nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư thành lập tổ chức kinh tế; đầu tư góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh tế; đầu tư theo hợp đồng BCC thuộc một trong các trường hợp sau đây:
    • Có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên hoặc có đa số thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài đối với tổ chức kinh tế là công ty hợp danh;
    • Có tổ chức kinh tế quy định tại điểm a khoản này nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên;
    • Có nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế quy định tại điểm a nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên.

2.Thẩm quyền tiếp nhận, cấp, điều chỉnh và thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư


 

3.Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư


 

4.Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư


Ngoài ra, các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cần chú ý đến những điều chỉnh, thay đổi của pháp luật Việt Nam qua từng thời kỳ để thực hiện đúng quy định pháp luật.

 

VPLaw cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý toàn diện trong lĩnh vực đầu tư, doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện các thủ tục pháp lý trong thời gian ngắn nhất mà vẫn đảm bảo tính chính xác, chuyên nghiệp, an toàn và giá cả phải chăng.

Liên hệ ngay cho VPLaw để được tư vấn, báo giá dịch vụ qua số tổng đài tư vấn 0865576604 hoặc gửi email đề nghị tư vấn đến info@vplaw.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *