a

Facebook

Zalo

Copyright 2020 All Rights Reserved.

8:00 - 19:00

Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6.

8:00 - 19:00

Open from Monday to Friday.

0865576604

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0865576604

Call us for a free consultation

Facebook

Search
Menu
 

DỊCH VỤ TƯ VẤN MUA BÁN SÁP NHẬP DOANH NGHIỆP

Công ty Luật TNHH MTV Việt Phúc > Mua bán, Hợp nhất và Sáp nhập  > DỊCH VỤ TƯ VẤN MUA BÁN SÁP NHẬP DOANH NGHIỆP

DỊCH VỤ TƯ VẤN MUA BÁN SÁP NHẬP DOANH NGHIỆP

Quá trình M&A có nhiều bước và có thể mất từ ​​nhiều tháng hoặc vài năm để hoàn thành. VPLaw xin cung cấp cho quý Khách hàng quy trình thỏa thuận M&A 10 bước điển hình như sau:

Bước 1: Xây dựng chiến lược M&A

Tại bước này, người mua – Buyer cung cấp ý tưởng rõ ràng về những gì họ mong đợi thu được từ việc M&A. Cụ thể, mục đích kinh doanh của Buyer là gì để có được công ty mục tiêu (ví dụ: mở rộng dòng sản phẩm hoặc tiếp cận thị trường mới)

Căn cứ vào mục đích M&A của quý Khách hàng, VPLaw sẽ xây dựng chiến lược cụ thể thực hiện việc sáp nhập sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Bước 2: Xác định các tiêu chí M&A

Đặt ra các tiêu chí tìm kiếm lựa chọn đối tượng M&A – Buyer xác định tiêu chí chính để xác định các công ty mục tiêu tiềm năng (ví dụ: tỷ suất lợi nhuận, vị trí địa lý hoặc cơ sở khách hàng).

Bước 3: Tìm kiếm mục tiêu M&A

Buyer dựa trên các tiêu chí tìm kiếm đã xác định để tìm kiếm các mục tiêu mua lại tiềm năng và sau đó lựa chọn ra những mục tiêu phù hợp nhất.

Bước 4: Bắt đầu kế hoạch M&A

Buyer liên hệ với một hoặc một số công ty đáp ứng các tiêu chí tìm kiếm của mình. Mục đích của các cuộc thảo luận ban đầu là để có thêm thông tin và để xem xét đánh giá khả năng sáp nhập hoặc mua lại công ty mục tiêu.

Bước 5: Phân tích định giá

Sau khi các cuộc trao đổi ban đầu diễn ra tốt đẹp, Buyer yêu cầu công ty mục tiêu cung cấp thông tin quan trọng (tài chính hiện tại,…) nhằm mục đích có thêm đánh giá về bản thân doanh nghiệp và cả mục tiêu mua lại và đưa ra định giá phù hợp.

Bước 6: Đàm phán

Sau khi đưa ra một số mô hình định giá của công ty mục tiêu, Buyer phải có đủ thông tin để xây dựng một đề nghị hợp lý với Seller; Sau khi đề nghị ban đầu được đưa ra, hai công ty có thể đàm phán các điều khoản chi tiết hơn.

Bước 7: Thẩm định

Thẩm định bao gồm thẩm định pháp lý và thẩm định tài chính. Quá trình thẩm định bắt đầu khi lời đề nghị giao kết đã được chấp nhận. Đây là bước quan trọng trong giao dịch M&A nhằm giúp Buyer xác nhận lại đánh giá của mình về giá trị của công ty mục tiêu bằng cách kiểm tra và phân tích chi tiết mọi hoạt động của công ty mục tiêu – hồ sơ pháp lý, các số liệu tài chính, tài sản và nợ, khách hàng, nhân lực,…

VPLaw sẽ xem xét tài liệu và thông tin do đối tác cung cấp cũng như từ các nguồn khác để biết công ty đã được thành lập ra sao, thành lập bởi ai và góp vốn như thế nào; cơ cấu tổ chức, quản lý; việc tuân thủ quy định của pháp luật; nghĩa vụ tài chính và pháp lý với chính quyền, với đối tác, với người lao động…

Tùy vào từng giao dịch thực tế, ngành nghề đặc thù của doanh nghiệp mục tiêu trong hoạt động M&A hoặc tùy vào thỏa thuận giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp mà các yêu cầu tài liệu cho vấn đề thẩm định pháp lý có thể được soạn thảo, điều chỉnh khác đi so với nội dung trong bản tổng hợp.

Bước 8: Ký kết hợp đồng

Sau khi quả trình thẩm định hoàn thành mà không có vấn đề hoặc lo ngại nào phát sinh, bước tiếp theo là thực hiện hợp đồng mua bán cuối cùng. Các bên đưa ra quyết định cuối cùng về loại hợp đồng mua bán, cho dù đó là mua tài sản hay mua cổ phần.

Trong giai đoạn này, VPLaw tư vấn việc xây dựng cấu trúc hợp đồng sao cho phù hợp với đối tượng đã lựa chọn, đạt được mục đích tài chính và yêu cầu kinh doanh chiến lược của quý Khách hàng.

Bước 9: Tài chính

Buyer đã thăm dò các lựa chọn tài chính cho thỏa thuận trước đó, nhưng các chi tiết tài chính cụ thể thường chỉ đi kèm sau khi thỏa thuận mua bán đã được ký kết.

Bước 10: Kết thúc

Quá trình M&A kết thúc. VPLaw sẽ tư vấn và thực hiện các thủ tục pháp lý nhanh gọn để thực hiện các thủ tục cần thiết với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, giúp công ty của quý Khách hàng nhanh chóng đi vào hoạt động. Ngay sau khi quý Khách hàng kiểm duyệt và ký hồ sơ, VPLaw sẽ tiến hành làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Với đội ngũ luật sư, chuyên gia chuyên nghiệp, VPLaw sẽ cùng với các nhà đầu tư hoàn thiện việc mua bán và sáp nhập một cách thành công, hiệu quả và nhanh chóng. Mọi vướng mắc liên quan đến các tranh chấp trong lĩnh vực mua bán sáp nhập doanh nghiệp cần được hỗ trợ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ VPLaw để nhận được sự hướng dẫn tận tình nhất từ các luật sư.


 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý trên nhiều lĩnh vực

  a

  TRANH TỤNG

  Kinh nghiệm tranh tụng và giải quyết tranh chấp tại Tòa án, Trọng tài hơn 20 năm trên phạm vi toàn quốc.

  a

  PHÁP CHẾ

  Cung cấp dịch vụ tư vấn thường xuyên cho mọi hoạt động đối nội và đối ngoại tiềm ẩn rủi ro pháp lý cho khách hàng, bao gồm: hợp đồng, văn bản quản trị nội bộ, thủ tục hành chính, đàm phán, thương lượng...

  a

  TƯ VẤN

  Kinh nghiệm tư vấn kết hợp giữa kiến thức pháp lý chuyên sâu và kinh nghiệm từ tranh tụng và giải quyết tranh chấp.

  a

  THỦ TỤC

  Thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục hành chính theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức cho khách hàng.

 • 0865576604